Giáo dục

Thanh Hóa: Yêu cầu chấm dứt hợp đồng hàng loạt nhân viên hành chính vượt định mức

Qua kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, nhiều trường THPT trên địa bàn huyện Tĩnh Gia sử dụng số lượng người làm việc ở các vị trí nhân viên hành chính thừa so với định mức quy định.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã ký thông báo về kết quả kiểm tra công tác tổ chức cán bộ tại 5 trường THPT thuộc huyện Tĩnh Gia.
 
Nhiều trường THPT tại Tĩnh Gia sử dụng số lượng người làm việc ở các vị trí nhân viên hành chính thừa so với định mức quy định.

Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã thực hiện tốt việc sử dụng và quản lý viên chức theo quy định của Sở và của tỉnh Thanh Hóa. Cơ cấu đội ngũ giáo viên tương đối phù hợp, cơ bản đáp ứng nhu cầu giảng dạy.

Công tác quy hoạch cán bộ quản lý đã được các đơn vị quan tâm và thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của Sở. Công tác bổ nhiệm các vị trí quản lý chuyên môn trong nhà trường (theo thẩm quyền) được thực hiện đúng quy trình, hồ sơ đảm bảo theo quy định...

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại trong công tác quản lý nhà nước. Cụ thể, tại Trường THCS & THPT Nghi Sơn, hiệu trưởng ký hợp đồng làm việc không xác định thời hạn đối với mỗi giáo viên 2 lần là không đúng theo quy định.

Việc quyết định nâng lương sớm của một số giáo viên còn nhầm lẫn về thời gian và sai về nội dung; quyết định bổ nhiệm Tổ trưởng chuyên môn không có số và không ghi ngày, tháng, năm ban hành quyết định. Đây là những tồn tại được chỉ ra tại Trường THPT Tĩnh Gia 3.
Một số hợp đồng lao động trước năm 2016 ở tất cả các trường được kiểm tra đều sai quy định về thể thức và nội dung (ghi là hợp đồng làm việc và xếp lương hưởng theo mã ngạch, hệ số)...

Tại Trường THPT Tĩnh Gia 4 và Trường THPT Tĩnh Gia 2 có một số trường hợp thuộc diện điều động, thuyên chuyển nhưng còn thiếu văn bản chấm dứt hợp đồng làm việc tại đơn vị cũ hoặc hợp đồng làm việc tại đơn vị mới.

Về quản lý hồ sơ nhà trường, các đơn vị đã có sổ cập nhật văn bản đi và đến. Tuy nhiên, việc quản lý sổ văn bản đi còn bộc lộ nhiều hạn chế và chưa đúng quy định...

Cũng qua kiểm tra của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, hiện nay các đơn vị đều sử dụng số lượng người làm việc ở các vị trí nhân viên hành chính thừa so với định mức quy định.

Cụ thể, tại các Trường THTP Tĩnh Gia 1, THPT Tĩnh Gia 2, THPT Tĩnh Gia 3 và THCS&THTP Nghi Sơn đều thừa 2  nhân viên hành chính so với định mức. Trường THTP Tĩnh Gia 4, thừa 3 nhân viên hành chính so với định mức.

Việc sử dụng số người làm việc vượt quá định mức giao đã gây ảnh hưởng đến quản lý kinh phí của các đơn vị, chất lượng và hiệu quả làm việc ở một số vị trí chưa thật sự đáp ứng được yêu cầu.

Sở GD&ĐT yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện Tĩnh Gia nhanh chóng chỉ đạo cán bộ, giáo viên khắc phục các tồn tại, hạn chế nêu trên, kịp thời bổ sung các loại hồ sơ của tập thể và cá nhân còn thiếu theo quy định.

Đồng thời, chấm dứt hợp đồng lao động với số nhân viên hành chính vượt quá định mức quy định.

Kết quả khắc phục báo cáo về Sở GD&ĐT trước ngày 31/5/2019.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: dantri.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC