Nhịp cầu nhân Ái

Hạnh phúc bất ngờ đến với gia đình bệnh nhi tim bẩm sinh

Sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh tim bẩm sinh, giờ đây em Lê Xuân Tuấn Tú đã có thể rạng rỡ vui đùa cùng các bạn.

Em Lê Xuân Tuấn Tú (8 tuổi), ở Uông Bí, Quảng Ninh

Đã 5 tháng trôi qua kể từ ngày em Lê Xuân Tuấn Tú (8 tuổi), ở Uông Bí, Quảng Ninh nhận được sự hỗ trợ từ chương trình Trái tim cho em và thực hiện thành công ca phẫu thuật tim bẩm sinh. Đối với gia đình Tú, đây có lẽ là điều hạnh phúc nhất mà bố mẹ em được đón nhận sau bao tháng ngày lo lắng, vất vả kiếm tiền chạy chữa cho em.

Tuấn Tú được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh - dãn tâm thất trong một lần ốm sốt hồi tháng 6/2017. Sau khi biết tin con bị bệnh, gia đình Tú Lâm vào cảnh khó khăn chồng chất khó khăn. Trước đó, mẹ em từng bị tai nạn 2 lần và cũng đã trải qua vài ca phẫu thuật để có thể đi lại. Nhà em nằm trong khu gần mỏ, đất đai cằn cỗi, không canh tác trồng trọt được, mọi sinh hoạt trong nhà chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi từ công việc thợ mỏ của bố Tú.

Tuởng chừng như mọi thứ đã đi vào bế tắc, khoản tiền 80 triệu đồng chi phí mổ tim là quá lớn so với khả năng chi trả của bố mẹ Tú. Nhưng may mắn đã mỉm cười với gia đình, khi nhận được sự giúp đỡ từ chương trình Trái tim cho em.

Kể từ sau ca phẫu thuật hồi tháng 10, Tú đã tăng được 8kg và phát triển bình thường. Thành tích học tập của em trên lớp cũng tốt lên. Bên cạnh đó, em đã có thể chơi đùa, tham gia tất cả các hoạt động chung của trường và hơn thế, em còn được theo đuổi bộ môn bóng đá yêu thích.

 

Cô Nguyễn Thị Thanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, trường tiểu học Lê Lợi cho biết: "Sau khi phẫu thuật tim, em Tuấn Tú đi học vui vẻ và học tốt hơn rất nhiều. Trước kia do sức khỏe yếu, em không theo kịp các bạn và thường xuyên phải nghỉ học. Tú từ nhóm học sinh kém trong lớp đã vươn lên được nhóm khá, tiếp thu bài nhanh và làm bài tập đầy đủ".
 
Giờ đây, em đã có thể chơi đùa, tham gia tất cả các hoạt động chung của trường

Bố Tú đi làm xa, 1 - 2 tuần mới về một lần. Chỉ có em và mẹ ở nhà chăm sóc lẫn nhau, Tú đã biết phụ giúp mẹ làm việc nhà sau giờ học. Giờ đây, con khỏe khoẻ mạnh, mẹ Tú cũng cố gắng đi làm bưng bê, kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.
 
Tú đã biết phụ giúp mẹ làm việc nhà

"Trước đây, con đau ốm, vợ chồng tôi chả làm được gì, chỉ quanh quẩn ở nhà chăm con ốm và đi viện suốt. Ngày đó kinh tế gia đình khó khăn lắm, tiền đưa con đi viện đều là do vợ chồng tôi đi vay. Nghĩ đến thời gian ấy thật sự quà vất vả. Bây giờ con khỏe mạnh rồi, vợ chồng tôi cũng an tâm làm ăn, trả nợ và trang trải cuộc sống. Gia đình tôi cảm ơn chương trình nhiều lắm. Tôi không biết nói gì hơn. Tôi biết ơn chương trình rất nhiều đã cho con tôi có cơ hội được sống khỏe mạnh như bao bạn khác", chị Hồng rưng rưng những giọt nước mắt hạnh phúc.

Nhìn Tuấn Tú có thể rạng rỡ vui đùa cùng các bạn, ít ai có thể nghĩ rằng chỉ cách đây vài tháng em đã phải đối mặt với ranh giới giữa sự sống và cái chết, trải qua ca phẫu thuật tim sau một thời gian dài chống chọi với bệnh. Giờ đây, em đã có thể phát triển bình thường và khỏe mạnh như các bạn đồng trang lứa.

Tác giả bài viết: Thảo Vi

Nguồn tin: vtv.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC