Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Quảng Ninh: Xử phạt 4 chủ phương tiện đánh bắt thủy sản tận diệt

Ngày 14-5, thông tin từ lực lượng chức năng cho biết, Đồn tuần tra kiểm soát của đồn Biên phòng Thanh Lân phối hợp cùng UBND xã Thanh Lân (huyện Cô Tô) đã bắt giữ và xử phạt hành chính đối với 4 phương tiện có hành vi khai thác thủy hải sản bằng công cụ hủy diệt với tổng số tiền lên đến hơn 13 triệu đồng.

Lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ các chủ tàu đánh bắt thủy sản bằng phương thức hủy diệt trên vùng biển Cô Tô
 
Trước đó, vào hồi 8g ngày 12-5-2019, Đội Tuần tra kiểm soát của Đồn biên phòng Thanh Lân phối hợp với UBND xã Thanh Lân tổ chức tuần tra tại khu vực vùng biển đảo Mã Cháu, hòn Ba Rau thuộc địa phận xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 4 phương tiện đang hoạt động khai thác thủy sản bằng các công cụ cấm, gồm: 2 tàu vỏ gỗ, 1 mủng composite, 1 mảng xốp lắp máy 18CV đều không có số.

Qua điều tra ban đầu, chủ các phương tiện trên có hộ khẩu đăng ký tại Đầm Hà, Quảng Yên, Uông Bí đã sử dụng lồng bát quái để khai thác hải sản. Ngoài ra, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm quy định về không đăng ký tàu cá hoặc không đăng ký lại tàu cá theo quy định của pháp luật.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã kiểm soát và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 4 chủ phương tiện, tổ chức kiểm đếm và tạm giữ, tịch thu 125 lồng bát quái đồng thời xử phạt vi phạm hành chính số tiền là 13.850.000 đồng đối với các hành vi trên.

Tác giả bài viết: Tuệ Nghi

Nguồn tin: phapluatxahoi.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC