Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Than “thổ phỉ” lại “tái xuất” ở Quảng Ninh

Chiều qua (12/3), UBND huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) thông tin vừa phát hiện và ngăn chặn một điểm khai thác than trái phép xảy ra trên địa bàn.

 Phát hiện điểm khai thác than trái phép ở huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh).
 
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Ân - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hoành Bồ cho biết, sau khi nhận được phản ánh về điểm khai thác than trái phép tại khu vực thôn Đồng Lá (xã Hòa Bình, huyện Hoành Bồ), UBND huyện Hoành Bồ đã đến hiện trường.

“Sau khi xuống hiện trường phát hiện có một máy xúc đang đào bới than, cơ quan chức năng đã lập biên bản, một máy xúc nhãn hiệu SOLA 200W đã bị tạm giữ và giao cho cơ quan công an điều tra làm rõ. Quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm minh, sai đến đâu xử lý đến đó, tuyệt đối không bao che cho những sai phạm” – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hoành Bồ thông tin.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại hiện trường có hàng loạt khu vực được máy xúc đào bới để lấy than và các đống đổ thải. Rừng bị đào bới thành đường lớn để xe tải ra vào. Ngoài ra, có số một đống đất, đá màu đen nghi là than được tập kết ở nhiều vị trí khác nhau.

Tác giả bài viết: Hoàng Hưng

Nguồn tin: baovephapluat.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC